Tags

Thiệt tình là không tính làm bánh bột lọc nhưng mà rim tôm bạc và thịt trên bếp cho cả nhà ăn cơm trưa nhưng cầm lòng không đặng, sẵn nướng hai đùi gà cho con, dù tắt lửa trong lò nhưng hơi nóng còn hừng hực, nên ròm ta cắt lá chuối từng miếng và chia làm 3 rồi quăng hết vào lò sau đó lấy ra thì lá mềm, thơm khỏi cần phải nấu nước sôi trụng và lau chi cho mệt.

Sau đó thì cứ một chén bột năng, 1 chén nước, muỗng dầu và chút muối khuấy cho tan đều rồi bắt lên bếp khuấy cho đến khi thấy nặng tay thì lôi ra khỏi bếp, khuấy tiếp cho nó đặc lại và bắt đầu gói và bỏ nhân vào thôi. Làm khoảng 40 cái bánh thì hết lá nên ngưng cũng như để dành tôm, thịt cho chúng nó ăn cơm trưa nữa hihi

Bắt lên bếp hấp khoảng 15'

Sau đó đi thăm người bệnh và chia bớt ít bánh bột lọc, ở nhà con gái lấy bánh ăn và chụp hình để dành cho mẹ. Con bảo con ăn có 7 cái à mẹ để ít quá, mà lần sau mẹ làm to hơn 🙂 . Lúc trưa bảo ăn thì không ăn, thì mẹ ăn chớ, mẹ ăn một lần cũng chục cái vì nó bé xíu à nhưng lần nào làm cho con cũng làm to đùng mà còn chê bé nữa .

Bánh bột lọc có mùi lá thơm và ngon hơn là bánh bột lọc trần, các bạn thử đi nhe

Cách làm của ròm ở đây hén và có hình minh họa cách gói bánh bột lọc bằng lá luôn trong phần comment. http://my.opera.com/hocnauan/blog/banh-bot-loc-la