Tags
Đêm hôm thèm cái bánh da lợn chợt nhớ hồi mới qua TS làm bằng bột gạo lọc, ngon ơi là ngon, ngon hơn bột gạo thường, giờ cũng thèm mà nhà không có lá dứa. Mình không thích làm bánh với lá dứa giả mùi, vị, nghe mùi muốn ói nên mai sẽ đi mua lá dứa và bây giờ treo hình lên để nhớ mai làm
Nhìn ngang
Nhìn từ trên xưống
Cách làm ở đây nếu mọi người tham khảo cách làm nghen
Hình bột gạo lọc (rice starch) (hình gu gồ)
Còn hình bột gạo chỉ là rice flour nên các bạn biết rồi hén
mekhaidang said:
Em đu theo chị món này 1 lần rồi, ngon lắm, nhưng cực ở lúc hấp, phải chế từng lớp khi lớp kia khô mặt.
hoatrongvuon said:
Originally posted by mekhaidang:
Bánh da lợn phải vậy thôi em chứ làm khác không được hì hì giờ chị toàn mua ùm vì ăn có 1 miếng làm đến 3 miếng, bánh ế hư phí tiền.
Oanhbeo said:
chi oi, cho e hoi? bot gao thuong voi' bôt. gao. loc. khac' nhau the nao ha chi? bôt gao loc. làm ban'h ngon hon a. ? em ca'm on chi
sophiachan said:
Chị ơi e thèm bánh da lợn quá. Chị làm nhiều nhiều rồi cho e ăn vơi´ nhe. Khỏi ăn chocolate cũng dc. Hi…hi….hi….
nhaqa said:
Bánh đẹp quá chị L có 1 cái làm sao xin đây 🙂
annie2600 said:
Sao người lại có thể làm được cái bánh ngon lành vậy chớ.
hoatrongvuon said:
Originally posted by annie2600:
Originally posted by annie2600:
Bên VN có bán mà, chị về là chị mua chị ăn thôi. Chị thì ghiền da lợn Tú cũng vậy nên rảnh là làm cho nó ăn thôi
annie2600 said:
Không biết bao lâu rồi em không có ăn miếng bánh da lợn, chắc em nên di cư sang ở kế nhà chị …keke
annie2600 said:
Chỉ có dân TS dzìa mới dám mua bánh da lợn ăn thôi, dân VN hổng có dám mua vì sợ đường hóa học và hóa chất :yuck:
hoatrongvuon said:
Originally posted by annie2600:
Chỗ này là chỗ bạn má chị, bánh xỉn màu vì lá dứa thiệt đó gái chứ không xanh lè một màu hóa chất đâu. Chị sợ màu lắm, em nào làm bánh xanh đỏ tím vàng nhiều quá, chị nhìn bánh chị muốn nhịn ăn luôn.
phanthithanhthao said:
VN bây giờ ăn gì cũng sợ hết L ơi, tự làm ăn được như L là giỏi lắm, mình cũng thích ăn món bánh nầy nhưng cứ đợi con gái về Hóc Môn thăm nhà chồng, rồi ghé người quen mua về ăn chứ ko dám mua ở chợ ăn đó L…khi nào L về chơi mình mua cho L ăn thử coi nghen.Chúc gia đình L cuối tuần vui nhé.
hoatrongvuon said:
Originally posted by sophiachan:
Chị làm rồi và không chụp hình vì làm không canh được ánh sáng, hy vọng lúc khác chụp đẹp chia cho em.
hoatrongvuon said:
Originally posted by phanthithanhthao:
Dạ lần tới về thế nào em cũng ghé và ôm chị mới được.
hoatrongvuon said:
Originally posted by mekhaidang:
Phải vậy thôi, muốn ăn thì bò vào bếp mà hấp từng lớp chứ
hoatrongvuon said:
Originally posted by Oanhbeo:
Bột gạo lọc nó dẻo hơn em à. Hồi đó chị làm bánh giò cho các bạn ăn bằng bột gạo lọc sau đó hết chị xài bột gạo thường tụi nó chê, chị nói cũng ct đó mà, nó bảo không lần trước dẻo ngon hơn vì vậy từ đó về sau chị toàn làm bằng bột gạo lọc thôi.Bánh này cũng vậy chị làm cho bột gạo lọc dai nhách, tụi bạn thích mà làm lại bột thường tụi nó chê quá hihi
hoatrongvuon said:
Originally posted by nhaqa:
Chị xắt miếng nho nhỏ ra ăn chung hén
anonymous said:
Anonym writes:Chị ơi cho em hỏi, làm bánh da lợn với bột gạo lọc thì có làm giống như công thức của chị là pha thêm với bột năng ko, hay chỉ làm với mỗi bột gạo lọc thôi hả chị?