Tags
Hôm nay mùng 1 Ngân gửi cho link nghe bài hát Lạy Phật Quan Âm mà lòng buồn vô hạn, mình vẫn còn mờ mịt trong bến mê. http://www.nhaccuatui.com/nghe?M=2YB1gp_ATE
Hôm nay còn nhân và bột nên cả nhà ăn bánh cuốn mặn vì hôm qua làm bánh cuốn cho các bạn Thái và bạn VN thích ăn bánh cuốn ròm làm, và hẹn một ngày không xa cả bọn sẽ đứng coi ròm làm trực tiếp và ròm bày cho cách làm bánh cuốn VN. Riêng ròm làm mẻ bột khác và nhân chay để ăn.
Nhân bánh chay là nấm bào ngư, boaro, nấm mèo, và cà rốt, cùng boaro phi trộn đều vào
Nước chấm là nước tương, cho chút sa tế và đường khuấy chung cho nó lạt bớt chứ ròm không ăn mặn nhiều
Mong các bạn xa gần cùng nhớ để ăn chay ngày mùng 1 và rằm nếu nguyện cùng ăn chay.
Cách pha bột
50g bột năng
50g bột gạo lọc (rice starch)
250ml nước
1 muỗng canh dầu
xí muối
==> quấy lên để đó
Nhân bánh
200gram nấm bào ngư
boarô (leek, tỏi tây) 1 cây nhỏ
50gram cà rốt bào nhỏ
10 tai nấm ngâm và xắt nhỏ
– Boaro xắt nhỏ và chia làm 3, 2 phần phi cho vàng thơm với dầu để riêng
– 1 phần cho vào dầu và xào cho thơm
– Bỏ nấm bào ngư đã xắt nhỏ vào
– sau đó đến nấm mèo
– đến cà rốt
– nêm mếm bột nêm nấm, xí muối, tiêu nhiều cho thơm
Xào đến khi nhân ráo nước
và đổ bánh
sophiachan said:
Cái da bánh nhìn ngon quá, e đi ngâm bột đây
hoatrongvuon said:
Hôm qua em không ăn chay hả em?
sophiachan said:
Hom qua e co an chay chi, nhung e an dau hu kho mang. Con hom nay e ngam bot de mai lam banh cuon man, nhan hanh phi thoi. Hom nay tinh lam ma duoi qua.
Socconhonganh said:
Công nhận vỏ bánh trong veo ngon mắt quá.
mekhaidang said:
THiệt, muốn bóc 1 cuốn chấm vô chén nước tương ùm vô miệng quá
anhvaemtt1 said:
Chị ơi ! sống tốt và hữu ích là vui rồi sao chị buồn làm gì hả chị ! :flirt: . Bánh cuốn chay cái vỏ bánh sao mà ngon quá đi chị ơi ! bóng mượt mềm mại … :up:
MYSOCNHO said:
Bánh cuốn ngon quá nhưng cho mình hỏi làm thế nào để áp mùi bột năng đi vậy. fac của bạn là gì vậy cho mình tham gia với để học hỏi kinh nghiệm nấu nướng nhe
congthuy012 said:
chị ơi,em đã biết nấu 1 số thứ rùi nè,chị L vào coi rùi góp ý cho em với nha,e cảm ơn chị 😡http://my.opera.com/congthuy012/blog/
lotus57 said:
Ròm ơi, bi giờ chị ăn chay trường luôn rồi, thấy khoẻ hẳn ra . Ròm có biết làm mì căn tươi không ? chỉ cho chị với . Houston chỗ chị có bán nhưng sao nó mềm nhũn hà . Có bán mì căn Taiwan thì dai và ngon như thịt vậy nên chị sợ !
hoatrongvuon said:
Originally posted by lotus57:
Em chưa làm bao giờ, chị search trên mạng đi chị, có mấy công thức em thấy cũng ngon lắm á.