Tags

Hôm nay mùng 1 Ngân gửi cho link nghe bài hát Lạy Phật Quan Âm mà lòng buồn vô hạn, mình vẫn còn mờ mịt trong bến mê. http://www.nhaccuatui.com/nghe?M=2YB1gp_ATE

Hôm nay còn nhân và bột nên cả nhà ăn bánh cuốn mặn vì hôm qua làm bánh cuốn cho các bạn Thái và bạn VN thích ăn bánh cuốn ròm làm, và hẹn một ngày không xa cả bọn sẽ đứng coi ròm làm trực tiếp và ròm bày cho cách làm bánh cuốn VN. Riêng ròm làm mẻ bột khác và nhân chay để ăn.

Nhân bánh chay là nấm bào ngư, boaro, nấm mèo, và cà rốt, cùng boaro phi trộn đều vào

Nước chấm là nước tương, cho chút sa tế và đường khuấy chung cho nó lạt bớt chứ ròm không ăn mặn nhiều

Mong các bạn xa gần cùng nhớ để ăn chay ngày mùng 1 và rằm nếu nguyện cùng ăn chay.

Cách pha bột

50g bột năng
50g bột gạo lọc (rice starch)
250ml nước
1 muỗng canh dầu
xí muối

==> quấy lên để đó

Nhân bánh

200gram nấm bào ngư
boarô (leek, tỏi tây) 1 cây nhỏ
50gram cà rốt bào nhỏ
10 tai nấm ngâm và xắt nhỏ

– Boaro xắt nhỏ và chia làm 3, 2 phần phi cho vàng thơm với dầu để riêng
– 1 phần cho vào dầu và xào cho thơm
– Bỏ nấm bào ngư đã xắt nhỏ vào
– sau đó đến nấm mèo
– đến cà rốt
– nêm mếm bột nêm nấm, xí muối, tiêu nhiều cho thơm

Xào đến khi nhân ráo nước

và đổ bánh